TẤT TẦN TẬT CÂU HỎI VỀ NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

[Invisalign Q&A – Phần 1]

Q: Ai là người phát minh ra khay niềng trong suốt Invisalign ? Có bao nhiêu người trên thế giới đã điều trị thành công bằng phương pháp Invisalign ?

A: Invisalign là một thương hiệu chình nha bằng khay trong suốt nổi tiếng trên thế giới của hãng Align Technology (Hoa Kỳ). Tính đến cuối năm 2021, đã có hơn 11 triệu người trên toàn thế giới đang chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign.

Cuối thập niên 90, Zia Christi – chàng sinh viên Đại Học Stanford đang trong giai đoạn sử khụng khay duy trì trong suốt (đã kết thúc niềng răng mắc cài). Nhận thấy sự bất tiện của niềng răng mắc cài, ông đã nảy lên ý tưởng sử dụng khay niềng răng trong suốt.

Christi đã bắt đầu công việc nghiên cứu và phát minh khay niềng trong suốt ở ký túc xá tại Đại Học Stanford. Năm 1997, ông và Kelsey Wirth các cộng sự thành lập hãng Align Technology tại California (Hoa Kỳ).

Họ là hãng đầu tiên ứng dụng công nghệ số hoá 3D để phát minh, sản xuất khay niềng trong suốt. Đến năm 1998, Align Technology đã được FDA (Cục Quản Lý Dược Phẩm & Thực Phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt phát minh và cấp phép sử dụng.

Hãng Align Technology đã bắt đầu cho một chiến dịch quảng bá sản phẩm khay niềng răng trong suốt Invisalign. Ban đầu, phương pháp chỉnh nha Invisalign chưa nhận được sự tin tưởng của các chuyên gia.

Tuy nhiên, với hơn 20 năm nghiên cứu và phát triển sản phẩm không ngừng, sản phẩm khay niềng trong suốt Invisalign đã được giới chuyên gia đánh giá cao và tin tưởng sử dụng điều trị cho bệnh nhân.

Cuối năm 2005, Trường Nha khoa thuộc Đại Học Harvard bắt đầu đào tạo, giảng dạy và yêu cầu các sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ Invisalign trước khi họ tốt nghiệp. Đến năm 2014, đã có hơn 2,4 triệu người trên khắp thế giới đã điều trị thành công bằng phương pháp chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign.

[Invisalign Q&A – Phần 2]

Q: Tại sao khi niềng răng bằng khay trong suốt lại phải là Invisalign? Có phải khay trong suốt nào cũng giống nhau ?

A: Năm 1990, giai đoạn này hãng Align Technolog đang sử dụng vật liệu nhựa dẻo EX30 để chế tạo khay niềng trong suốt Invisalign. Hơn 8 năm phát năm nghiên cứu, phát triển trong phòng lab và thử nghiệm trên hơn 260 vật liệu khác nhau.

Năm 2013, hãng đã đạt được thành tựu lớn khi phát minh ra một loại nhựa mới tên là Smart-track (nhựa đa tầng). Nhựa Smart-track chứa polyurethane, là một loại polymer y học với đặc tính vật liệu cao và được đăng ký bản quyền.

Chất liệu này chỉ hiện diện độc quyền trên sản phẩm Invisalign. Bên cạnh đó, những hệ thống khay trong suốt khác được phép sử dụng các loại nhựa “không bản quyền”. Tương tự như vật liệu EX30, với các tên gọi như Zendura, Essix, Invisacryl…

Trong thị trường muôn màu của nhiều loại vật liệu nhựa y khoa, cho nên khả năng truyền lực lên răng trở thành yếu tố hàng đầu. Vậy vật liệu Smart-track có những ưu điểm gì?

Smart-track tăng sự dịch chuyển các răng từ 75% – 80% so với các vật liệu của các khay niềng trong suốt khác. Nghiên cứu trên 1015 bệnh nhân và tái khám sau 5 tháng khi so sánh với vật liệu nhựa thông thường, khay Invisalign bằng vật kiệu Smart-track dịch chuyển các răng tốt hơn.

Các nghiên cứu giả lập trong khoang miệng cũng cho thấy lực đẩy của vật liệu Smart-track được duy trì ổn định trong xuyên suốt thời gian mang khay (2 tuần), khác với các loại nhựa thông thường khác có lực tác động lên răng rất cao ở ngày đầu tiên và giảm đột ngột vào các ngày tiếp sau đó.

Hơn thế nữa, Smart-track chứa những thành phần có tính đàn hồi cao. Năm 2104, một nghiên cứu của sinh viên Đại học Floria thực hiện trên mẫu hàm, chỉ ra khay nhựa Smart-track cải thiện sự dịch chuyển răng lên đến 57% so với nhựa EX30 và các vật liệu nhưa khác.

Tóm lại, khay trong suốt Invisalign bằng vật liệu Smart-track thể hiện độ bền cao gấp 4 lần so với các khay niềng bằng vật liệu khác. Vì vậy, khi so sánh trên khía cạnh vật liệu để tạo nên một khay niềng răng trong suốt chất lượng. Bạn cũng đã hiểu răng không phải mọi loại khay niềng trong suốt đều như nhau.

Khay niềng trong suốt Invisalign bằng vật liệu Smart-track mang lại nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Kế hoạch dịch chuyển thành công các răng trở nên cao hơn.
 • Duy trị sự ổn định trong lúc đeo khay.
 • Bệnh nhân sẽ thoải mái hơn khi sử dụng.
 • Không gây tình trạng kích ứng nướu.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHỈNH NHA INVISALIGN  [Invisalign Q&A – Phần 3]

  Q: Scan răng 3D là gì ? Có gây khó chịu/kích ứng nướu không ?

  A: Tại Nha Khoa Thế Hệ Mới, việc scan răng để lên kế hoạch điều trị niềng răng trong suốt Invisalign sẽ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn so với lấy dấu cao su.

  Đó là nhờ vào công nghệ scan răng 3D bằng máy 3Shape chính hãng. Chúng tôi luôn đầu tư trang thiết bị, công nghệ mới để giúp quá trình thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Sự hài lòng của bệnh nhân là niềm an vui của chúng tôi.

  Scan răng 3D (quét dấu răng) là sử dụng một thiết bị quét hình ảnh kỹ thuật số trong khuôn hàm gồm: răng, nướu và khớp cắn hai hàm với độ chính xác cao. Từ đó sẽ tạo mô hình răng 3D với màu sắc hài hòa và tải lên bộ nhớ đám mây.

  Mô hình mẫu hàm 3D sẽ được gửi qua hãng Align Technololy (Hoa Kỳ) để bác sĩ chỉ định Clincheck. Bạn có thể xem trước kết quả sau khi kết thúc điều trị niềng răng Invisalign, nụ cười của bạn thay đổi như thế nào qua từng giai đoạn…Về sau, scan răng 3D còn giúp bác sĩ kiểm tra các răng có dịch chuyển theo đúng kế hoạch hay không, tinh chỉnh thêm, làm khay duy trì.

  Các bạn phụ tá của Nha Khoa Thế Hệ Mới thực hiện scan răng 3D rất nhanh chóng và chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần chịu khó há miệng một chút thì việc scan răng sẽ hoàn thành ngay.

  Nha Khoa Thế Hệ Mới cam kết việc scan răng 3D cực kỳ thoải mái, hoàn toàn không gây kích ứng nướu hay đau đớn.

   

  [Invisalign Q&A – Phần 4]

  Q: Cách nhận biết điều trị Invisalign chính hãng là gì?

  A: Invisalign là sản phẩm chỉnh nha trong suốt của hãng Align Technology (Hoa Kỳ), đây là thương hiệu hàng đầu trên toàn thế giới. Invisalign luôn cải tiến không ngừng, đã có hơn 11 triệu người đang sử dụng Invisalign.

  Với nhu cầu thẩm mỹ cao, điều trị chỉnh nha bằng khay trong suốt Invisalign đang là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại khay niềng trong suốt với chất liệu khác.

  Vậy cách nhận biết điều trị Invisalign chính hãng gồm những gì ?

  -Khi bắt đầu điều trị chỉnh nha Invisalign, bệnh nhân sẽ được quét dấu răng bằng máy scan 3D (Itero hoặc 3Shape)

  -Bệnh nhân xem trước được kết quả điều trị và chỉnh sửa Clincheck cùng bác sĩ nếu chưa hài lòng.

  -Túi và hộp đựng khay Invisalign gồm:
  +Họ & tên bệnh nhân
  +Họ & tên bác sĩ điều trị
  +Mã QR
  +Sản xuất tại Mexico (nhà máy sản xuất khay chỉnh nha Invisalign)

  -Tại vị trí răng cối có logo invisalign bông hoa 8 cánh

  -Có giấy hướng dẫn sử dụng (hướng dẫn đeo/tháo lắp khay, vệ sinh khay, bảo quản khay và vệ sinh răng miệng phù hợp).

  -Khay có đường vân tròn, đường viền khay được cắt tỉa chuẩn xác và có độ ôm cách một khoảng so với bờ viền nướu.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHỈNH NHA INVISALIGN   [Invisalign Q&A – Phần 5]

   Q: Thăm khám chỉnh nha Invisalign như thế nào ? Có tốn nhiều thời gian không ?

   A: Quy trình thăm khám chỉnh nha Invisalign tại Nha Khoa Thế Hệ Mới vô cùng nhanh chóng và đơn giản với các bước sau.

   Bạn muốn niềng răng để sở hữu nụ cười đẹp cùng hàm răng đều đặn nhưng không muốn mọi người biết.

   Bạn muốn niềng răng nhưng ngại mắc cài vướng víu khó chịu

   Nếu bạn đang lo lắng và tìm giải pháp niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa Thế Hệ Mới, giải pháp chỉnh nha trong suốt Invisalign là phương pháp hàng đầu đáp ứng nhiều tiêu chí sau:

   – Các khay trong suốt Invisalign với chất liệu Smart-track độc quyền mỏng và nhẹ.

   – Chỉ cần đeo khay từ 20-22 giờ/ngày để đạt hiệu quả.

   – Khay trong suốt nên bạn sẽ giao tiếp tự tin hơn mà không sợ lộ mắc cài và dây cung.

   – Ăn uống thoải mái, chải răng dễ dàng vì chỉ cần tháo khay ra.

   – Scan răng bằng máy scan 3D kỹ thuật số nhanh chóng.

   – Có thể xem trước kết quả bằng phần mềm mô phỏng nụ cười.

   – Chỉnh sửa kế hoạch, biết được thời gian điều trị chính xác qua từng giai đoạn với Clincheck.

   – Sản phẩm của Align Technology (Hoa Kỳ) được FDA Hoa Kỳ chấp thuận

   – Có hơn 11 triệu ca đã và đang điều trị thành công bằng phương pháp Invisalign.

   – Sau điều trị, trở thành ca lý tưởng để áp dụng cho phương pháp mặt dán sứ veneer sứ.

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHỈNH NHA INVISALIGN    [Invisalign Q&A – Phần 6]

    Q: Đeo và tháo lắp khay chỉnh nha Invisalign có dễ dàng không ? 

    A: Việc đeo và tháo lắp khay chỉnh nha Invisalgin rất dễ dàng và để đạt hiệu quả khi chỉnh nha đúng tiến độ, bạn cần phải đeo khay ít nhất 20-20 giờ/ngày.

    Thông thường, sau khi chấp thuận Clincheck cùng bác sĩ thì mất khoảng từ 7-10 ngày để bạn nhận được khay từ hãng Align Technology gửi về cho bác sĩ điều trị của bạn. Bác sĩ sẽ là người hướng dẫn bạn đeo khay và tháo lắp khay như thế nào. Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ hướng dẫn bạn cách đeo và tháo lắp khay nhé.


    Hướng Dẫn Đeo Khay:

    1/ Hãy vệ sinh tay trước khi lấy khay ra khỏi hộp đựng hoặc túi đựng.

    2/ Kiểm tra tình trạng của khay xem có bị biến dạng: (nứt, vỡ…). Nếu khay bị biến dạng hãy báo ngay cho bác sĩ của bạn và tạm ngưng sử dụng khay khi bị biến dạng.

    3/ Để đeo khay chính xác, bạn cần lưu ý mỗi khay đều có ký tự in hoa như sau: U: upper – dùng để đeo hàm trên và L: lower – dùng để đeo hàm dưới.

    4/ Nhẹ nhàng đẩy khay chỉnh nha lên trên các răng cửa của bạn. Sau đó, dùng đầu ngón tay ấn một lực bằng nhau lên phía trên các răng hàm bên trái và bên phải cho đến khi khay chỉnh nha gắn chặt vào vị trí.

    Lưu Ý Quan Trọng:

    Sau khi đeo khay vào 2 hàm, không cắn khay để khay ôm sát đúng vị trí vì dễ làm hư khay khiến khay bị biến dạng.

    Nếu cảm thấy đau buốt, khó chịu thì phải liên lạc với bác sĩ ngay.

    Hướng Dẫn Tháo Khay:

    1/ Đặt ngón tay vào bên trong răng cùng bên trái hoặc bên phải tại hàm trên hoặc hàm dưới, nhẹ nhàng kéo khay chỉnh nha ra khỏi răng.

    2/ Dùng đầu ngón tay kéo khay chỉnh nha ra một cách nhẹ nhàng ra khỏi hàm của bạn.

    Lưu Ý Quan Trọng:

    Sau khi tháo khay, hãy rửa khay chỉnh nha bằng nước sạch, vẩy khô khay và cất vào hộp đựng.

    Nên tháo khay chỉnh nha khi cần ăn uống hay vệ sinh răng.

    Việc tháo lắp khay chình nha liên tục khi không cần thiết có thể làm khay nứt vỡ, biến dạng.

    Không dùng lực quá mạnh để uốn cong hoặc vặn khay chỉnh nha khi tháo ra.

    Không sử dụng vật sắc nhọn để tháo khay chỉnh nha.

    Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tháo khay chỉnh nha.

     

     

    [Invisalign Q&A – Phần 7]

    Q: Vệ sinh khay chỉnh nha Invisalign như thế nào ?

    Chức năng của các khay chỉnh nha trong suốt Invisalign là dịch chuyển răng của bạn với vật liệu độc quyền Smart-track. Bạn cần đeo khay chỉnh nha Invisalign khoảng 20- 22 giờ mỗi ngày để mang lại hiệu quả điều trị.

    Vì vậy, khay chỉnh nha bị bám bẩn là khó có thể tránh khỏi nếu bạn không biết cách vệ sinh khay đúng cách. Làm sao để các khay này luôn được sạch sẽ và không bị bám màu ?

    Nha Khoa Thế Hệ Mới sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đó nhé.

    – Dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng lên mặt ngoài khay khi vẫn đang đeo khay.

    – Sau khi tháo khay ra, hãy dùng bản chải vệ sinh mặt trong của khay và rửa lại bằng nước sạnh nhiệt độ bình thường hoặc nước ấm.

    -Vẩy khay cho khô nước trước khi cất vào hộp hoặc đeo vào.

    Lưu Ý Quan Trọng:

    – Không sử dụng bàn chải lông cứng để vệ sinh khay khiến khay bị mòn.

    – Không rửa khau bằng nước nóng khiến khay bị biến dạng.

    – Không ngâm khay vào nước súc miệng.

    – Nên sử dụng sản phẩm vệ sinh khay Invisalign

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHỈNH NHA INVISALIGN     [Invisalign Q&A – Phần 8]

     Q: Clincheck là gì ? Tại sao việc chấp thuận Clincheck với bác sĩ là vô cùng quan trong ?

     A: Xem trước kết quả các giai đoạn trước,trong,sau khi điều trị chỉnh nha là một trong những ưu điểm vượt trội cùa niềng răng trong suốt Invisalign.

     ClinCheck là phần mềm dựng ảnh 3D nhằm mô phỏng cấu tạo của xương hàm phục vụ cho quá trình niềng răng Invisalign. ClinCheck là phát minh thuộc hãng Align technology (công ty phát minh và sản xuất khay Invisalign) nghiên cứu dựa trên dữ liệu của hơn 11 triệu người dùng.

     Thời điểm hiện tại, ClinCheck đã nhận được hơn 450 bằng sáng chế khoa học. ClinCheck được tạo ra dựa trên nguồn dữ liệu hình ảnh mà bác sĩ cung cấp cho hãng Align Technology.

     Từ đó, kỹ thuật viên của hãng sẽ thiết kế dựng thành video mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng. Bạn sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, cấu trúc khung răng… ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình chính xác đến từng nanomet.

     Bạn cần lưu ý việc chấp thuận ClinCheck là một phần cực kỳ quan trọng trong hành trình niềng răng Invisalign. Bạn cần lắng nghe những phân tích chuyên môn và trao đổi với Bác sĩ để chắc chắn mình đã hiểu rõ về quá trình điều trị.

     Sau cùng, bạn sẽ chấp thuận Clincheck để hãng Align Techonology thiết kế và sản xuất khay. Một số lưu ý khi xem Clincheck cùng bác sĩ:

     • Tổng số lượng khay.
     • Số khay có lực đẩy.
     • Số khay không có lực đẩy.
     • Thời gian thay khay.
     • Tình trạng có cần nhổ răng hoặc không nhổ răng (có nhổ thì nhổ răng nào vào giai đoạn nào).
     • Chẩn đoán tình trạng ban đầu (kết quả dự đoán).
     • Kết quả dự đoán ở các góc nhìn: trực diện, bên trái – phải, từ dưới nhìn lên, mặt nhai hai hàm.

     Trả lời

     Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

     With a click rotation of the ring, it is possible to set a new time zone without further rolex replica watches delay.

     Diamanten zijn een zeker teken van rijkdom, maar ze vertegenwoordigen ook de eenvoudigste replica horloges en aantoonbaar ongekunstelde vorm van luxekenmerken: echt briljant rolex replica zijn.

     Per impostare correttamente l'orologio, devi prima premere il replica rolex frame.